หลักการทำงานง่ายๆ ของ Timer Relay

ไทม์เมอร์ รีเลย์

Share this post

บทความนี้จะเป็นการพูดถึง หลักการทำงานของ Timer Relay ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่จะทำให้ท่านผู้อ่านมีความรู้ความเข้าใจว่า Timer Relay คืออะไร ? เพื่อสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้ตามจุดประสงค์ตามที่ท่านต้องการ และ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลที่จะช่วยให้ท่านสามารถเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Timer Relay ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย โดยรายละเอียดของหลักการทำงานมีดังต่อไปนี้ครับ

หลักการทำงานของ Timer Relay

เมื่อมีการจ่ายกระแสไฟเข้าไปสู่ Timer Relay ก็จะทำให้ สัญญาณไฟ (ON) ติด แสดงว่าแผงอิเล็กทรอนิกส์กำลังทำการควบคุมให้เป็นไปตามเวลาที่กำหนด เมื่อถึงเวลาตามที่ได้ตั้งไว้ สัญญาณไฟ (UP) จะติด แสดงว่า Timer Relay ได้เริ่มทำงาน

เมื่อถึงเวลาที่กำหนด หน้าสัมผัสที่ปิดก็จะเปิด หน้าสัมผัสที่เปิดก็จะปิด และเมื่อหยุดจ่ายกระแสไฟ ก็จะกลับไปสู่สภาพเดิม จึงสามารถเริ่มทำการตั้งเวลาใหม่ได้ อีกครั้ง

หลักการทำงาน ไทเมอร์ รีเลย์

รูปหลักการทำงานของ Timer Relay

ที่มาของรูป http://www.inno-ins.com/images/editor/Timer.jpg

จากเรื่อง หลักการทำงานของ Timer Relay คงทำให้ท่านผู้อ่านได้มีความเข้าใจถึงความหมายว่า Timer Relay คืออะไร ? โดยทาง Factomart.com หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลส่วนนี้จะเป็นประโยชน์ที่จะช่วยเสริมการทำงานของท่านให้มีประสิทธิภาพ และ สามารถเลือกใช้งาน กลุ่มสินค้าของ Timer Relay ได้อย่างถูกต้องนะครับ นอกจากนี้หากท่านมี ข้อสังสัยเพิ่มเติม หรือ ต้องการเสนอแนะในส่วนใด ท่านสามารถส่งข้อความของท่านได้ในกล่องเสนอความคิดเห็นที่อยู่ทางด่านล่าง หรือติดต่อเราได้โดยตรงในทุกช่องทางการติดต่อของเรานะครับ

ดาวน์โหลดคู่มือไทม์เมอร์ รีเลย์

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูลไทม์เมอร์ รีเลย์ คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีบทความดังนี้

  • หลักการทำงานง่ายๆ ของไทม์เมอร์ รีเลย์
  • ปัจจัยสำคัญในการเลือกไทม์เมอร์ รีเลย์
  • การประยุกต์ใช้วงจร Timer Relay ที่พบเห็นได้ทั่วไป
New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อไทม์เมอร์ รีเลย์

หลังจากที่ได้อ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับไทม์เมอร์รีเลย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากเราต้องการจะซื้อรีเลย์มาใช้สักตัวสิ่งที่ต้องมีเพื่อประกอบเลือกคงจะหนีไม่พ้น แคตตาล็อกและราคา (Price list) ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม แคตตาล็อกและ Price list จากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในอุตสาหกรรม ได้แก่ แบรนด์ Lovato Electric, Autonics และ OMRON

Button-02-N02-New
Button-02-Home-back-New
Button
Button
Button
Facebook Comments