ประเภทของโคมไฟ LED

บล็อก Factomart.com สวัสดีครับผม…กลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งบทความนี้เป็นบทความที่ต่อเนื่องมาจากหลักการทำงานของโคมไฟ LED วันนี้เราจะมาเรียนรู้กันว่าโคมไฟ LED นั้นมีด้วยกันกี่ประเภทและแต่ละประเภทนั้นต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยครับผม ^^

ประเภทของของโคมไฟ LED

ประเภทโคมไฟ LED นั้นสามารถแบ่งตามลักษณะการติดตั้ง/ใช้งาน ได้ดังนี้

In door: เป็นโคมไฟที่ติดตั้งภายในอาคาร

  • High Bay: โคมไฟที่นำไปติดตั้งใช้งานในอาคารที่มีเพดานสูง เหมาะกับการทำไปติดในบริเวณโกดังเก็บของ โรงงาน เพื่อให้แสงสว่างแก่บริเวณนั้น

ภาพ LED แบบ High Bay

  • Down Light: โคมไฟฝังในฝ้าที่จะส่องไฟลงด้านล่างมักติดตั้งในบ้านเรือนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สามารถนำมาติดตั้งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้แก่บริเวณนั้นๆ

ภาพ LED แบบ Down Light

  • Panel: โคมไฟที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจะติดตั้งฝังในบริเวณฝ้าจะให้การกระจายแสงมากกว่าแบบ Down Light

ภาพ LED แบบ Panel

  • Batten: โคมไฟที่มีลักษณะเป็นเรียวยาว เหมาะกับการติดตั้งให้แสงสว่างทั่วไป

ภาพ LED แบบ Batten

  • Spotlight: เป็นโคมไฟที่ให้แสงเฉพาะจุดตามที่เราต้องการ การกระจายแสงจะเป็นมุมแคบ ส่วนใหญ่จะติดตั้งบริเวณที่ต้องการเน้นเช่น บริเวณตู้โชว์สินค้า

ภาพ LED แบบ Spotlight

Out door: เป็นโคมไฟที่ติดตั้งภายนอกอาคาร

  • Flood Light: เป็นโคมไฟที่ให้แสงสว่างในที่โล่งกระจายแสงได้กว้างกว่าโคมไฟทั่วไปเหมาะติดตั้งในบริเวณสนามฟุตบอล ตามป้ายโฆษณาเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวป้าย

ภาพ LED แบบ Flood Light

  • Street Light: ไฟที่ใช้สำหรับติดตั้งบริเวณถนนเพื่อให้แสงสว่างแก่บริเวณข้างทาง

ภาพ LED แบบ Street Light

เป็นอย่างไรครับกับประเภทต่างๆ ของโคมไฟ LED ผู้อ่านเคยใช้แบบไหนกันบ้างครับ ก่อนที่เราจะชื้ออุปกรณ์ต่างๆ นั้นเราก็ควรรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อให้ถูกต้องเสียก่อนเพื่อที่จะได้เลือกซื้ออุปกรณ์นั้นๆ ให้ตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพราะฉะนั้นทาง Factomart.com เราได้จัดทำบทความที่แนะนำการเลือกซื้อโคมไฟ LED ไว้ให้ผู้อ่านได้ศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับผม นอกจากนั้นเรายังมีบทความที่เกี่ยวกับ หลักการทำงานโคมไฟ LED, การติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้โคมไฟ LED, การประยุกต์ใช้งานโคมไฟ LED สามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หรือหากท่านใดมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com หรือต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้ามาได้ที่ Factomart.com ได้เช่นกันครับ

Facebook Comments