การประยุกต์ใช้งานโคมไฟ LED

บล็อก Factomart.com ยินดีต้อนรับ ^^ สวัสดีครับ….เราได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับโคมไฟ LED มาแล้วไม่ว่าจะเป็นหลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ, วิธีการเลือกและวิธีการติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งาน วันนี้เราจึงขอเสนอเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้งานโคมไฟ LED ในแบบต่างๆ มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ศึกษา พร้อมแล้วไปกันเลยครับผม

การประยุกต์ใช้งานโคมไฟ LED

การประยุกต์ใช้งานของโคมไฟ LED นั้นสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้ติดตั้งเพื่อเพิ่มความสว่างให้แก่การทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงาน บ้านเรือน หรือติดตั้งเพื่อให้ความสวยงามหรือเป็นการดึงดูดสายตาให้คนสนใจมอง ซึ่งโคมไฟ LED นั้นมีสีต่างๆ ให้เลือกมากมายในบางรุ่นสามารถหรี่ไฟได้และมีรูปทรงหลายแบบให้เลือกใช้ เพิ่มเพิ่มลูกเล่นหรือสีสันให้แก่บริเวณนั้นๆ สามารถนำไปติดกับป้านโฆษณาเพื่อเพิ่มความดึงดูด ความสนใจให้แก่ผู้พบเห็นได้

  • Down Light/Panel/Batten: เป็นโคมไฟที่นิยมติดตั้งในบ้านเรือนหรือสำนักงานมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สามารถนำมาติดตั้งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้แก่บริเวณนั้นๆ

ภาพการประยุกต์ใช้งาน Down Light/Panel/Batten

  • High Bay: โคมไฟที่สามารถติดตั้งในบริเวณที่มีเพดานสูงได้ ส่วนใหญ่จะนิยมนำมาติดตั้งโรงงานหรือโกดังเก็บของ

ภาพการประยุกต์ใช้งาน High Bay

  • Flood Light: ด้วยการที่มีการกระจายแสงได้กว้างกว่าโคมไฟทั่วไปทำให้เหมาะกับการนำไปติดตั้งในบริเวณสนามฟุตบอล ตามป้ายโฆษณาต่างๆ

ภาพการประยุกต์ใช้งาน Flood Light

  • Street Light: โคมไฟให้แสงสว่างตามข้างทางนอกจากจะให้แสงสว่างแล้วยังมีรูปร่างหลากหลายสามารถเลือกให้เข้ากับสถานที่เพิ่มเพื่อความสวยงาม

ภาพการประยุกต์ใช้งาน Street Light

โคมไฟ LED ในแต่ละประเภทนั้นจะเหมาะกับการนำไปติดตั้งหรือใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเวลาเราจะนำโคมไฟ LED มาใช้งานควรเลือกประเภทของโคมไฟให้เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการติดตั้งนะครับ หากผู้อ่านท่านใดต้องการเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงานโคมไฟ LED, ประเภทของโคมไฟ LED, วิธีการเลือกโคมไฟ LED, การติดตั้งและข้อควรระวังโคมไฟ LED ทาง Factomart.com ได้จัดทำไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ครับ

หากต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้ามาได้ที่ Factomart.com

Facebook Comments