ไพลอตแลมป์ (Pilot Lamp) คืออะไร

pilot lamp ไพลอตแลมป์

Share this post

บทความนี้จะเป็นการเริ่มแรกสำหรับการทำความรู้จักอุปกรณ์ไฟแสดงสถานะการทำงานหน้าตู้ควบคุม Pilot Lamp หรือ บางครั้งจะเรียกว่า Pilot Light เพื่อให้เราได้รู้วัตถุประสงค์การทำงานของอุปกรณ์ ก่อนจะไปเลือกซื้อต่อไป

หลอดไฟแสดงสถานะหน้าตู้ควบคุม (Status or Pilot Lamp) ซึ่งตู้ควบคุมนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมี สถานะบอกให้ผู้ใช้งานระบบทราบการทำงานของระบบ ดังนั้นอุปกรณ์ที่บอกสถานะ คือ  PILOT LAMPS  โดยที่สถานะที่ใช้ในทั่วๆไป เช่น แสดงการทำงาน , การหยุดทำงาน ,การเกิด Alarm ,การเกิด Over load , การเปิด หรือ ปิด ระบบ, ไฟแสดงเฟสระบบไฟฟ้า,และอื่นๆ

รูปตัวอย่างการใช้งาน Pilot Lamp

ไฟแสดงสถานะ มีประโยชน์ในการวินิสัยอาการผิดปกติของระบบ การเฝ้าระวังระบบ กระบวนการผลิต และการตรวจซ่อมระบบ ทำให้เกิดความผิดพลาดน้อยหรือไม่เกิดเลย ช่างผู้สังเกตการณ์เป็นผู้ดูแลระบบก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย

หวังว่าข้อมูลที่เรานำเสนอ จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย หากติดปัญหาในการเลือกสามารถปรึกษาทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทางครับ หรือจะอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Pilot Lamp  หรือหากสนใจสินค้า Pilot Lamp สามารถกดสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันทีครับ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Pilot Lamp ไพลอตแลมป์

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Pilot Lamp ไพลอตแลมป์ คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

  • ไพลอตแลมป์ (Pilot Lamp) คืออะไร
  • ประเภทของไพลอตแลมป์ (Pilot Lamp)
  • วิธีการเลือกไพลอตแลมป์ (Pilot Lamp)
New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Switching Power Supply

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Pilot Lamp ไพลอตแลมป์ ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อไพลอตแลมป์  เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย เช่น แบรนด์ Schneider Electric, Lovato Elecric, ABB และ Idec

Button-02-N02-New
Button-02-Home-back-New
Pilot Lamp ไพลอตแลมป์
Pilot Lamp ไพลอตแลมป์
Pilot Lamp ไพลอตแลมป์
Facebook Comments