Switching Power Supply วิธีการติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย ใครก็ทำได้

สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย

Share this post

เราขอนำเสนอวิธีการติดตั้ง Switching Power Supply มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกัน โดยทีมงานขอแนะนำการติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ Din-rail และ Front-mounting เนื่องจากเป็นที่นิยมใช้ติดตั้งกันในอุตสาหกรรม ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะยังสับสนว่าขั้นตอนการติดตั้งต้องเริ่มยังไงบ้าง เพียงแค่อ่านและลองติดตั้งตามที่เราได้แนะนำ รับรองว่าจะช่วยให้ท่านติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

หลัังจากอ่านบทความของเราแล้ว คุณสามารถดู Catalog รุ่นสินค้าของ Switching Power Supply ที่มีรายการพร้อมให้คุณซื้อได้ทันที หากมีข้อสงสัยทีมงาน Factomart ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านผ่านช่องทาง Live Chat ได้ทันทีครับ หรือถ้าสนใจอ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมของสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายติดตามได้จาก Switching Power Supply Knowledge Center เช่นกันครับ

การติดตั้ง Switching Power Supply

หากเรารู้วิธีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ถูกต้อง จะทำให้อุปกรณ์นั้นทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้วยังเป็นการป้องกันการเสียหายของตัวอุปกรณ์อีกด้วย หนึ่งในขั้นตอนการติดตั้งที่สำคัญมากที่สุดนั้นคือ การต่อสายต่างๆ ของตัวอุปกรณ์ หากเราต่อสายไฟเข้ากับตัวอุปกรณ์ผิดพลาดแล้ว อาจทำให้อุปกรณ์นั้นระเบิดและเสียหายได้

ตัวอย่างวิธีการต่อสาย Switching Power Supply ของ AUTONICS

แบบ Front Mounting

การติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting เราสามารถติดตั้งได้หลายวิธี ดังนี้

  • ติดตั้งโดยใช้ screws ขนาด M4x20 จำนวนสองตัว

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric

  • ติดตั้งโดยใช้อุปกรณ์เสริม

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric โดยใช้อุปกรณ์เสริม ABL1A01

  • แบบ Front Mounting ในบางรุ่นสามารถใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อเปลี่ยนเป็นการติดตั้งแบบ Din-rail ขนาด 35 mm ได้ด้วย

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric โดยใช้อุปกรณ์เสริม ABL1A02 เพื่อเปลี่ยนเป็นการติดตั้งแบบ Din-rail

แบบ DIN rail

เวลาที่เราจะติดตั้งตัว Switching Power Supply เข้ากับตัว DIN rail หรือแม้กระทั่งการเคลื่อนย้ายออกเราก็ควรทำตามขั้นตอนให้ถูกต้องเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์นั้นเกิดความเสียหายขึ้น

ตัวอย่างวิธีการติดตั้ง Switching Power Supply กับ DIN rail ของ Balluff

เมื่อเราติดตั้งตัว Switching Power Supply มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป ควรเว้นระยะห่างระหว่างตัว Switching Power Supply อย่างน้อย 20 มิลลิเมตร และควรมีช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเทที่ด้านบนหรือด้านล่างอย่างน้อย 75 มิลลิเมตร เพื่อให้มีบริเวณที่ไว้ระบายความร้อนจากตัว Switching Power Supply

วิธีการเว้นระยะห่างการติดตั้ง Switching Power Supply กับ DIN rail ของ AUTONICS

การเรียนรู้วิธีการติดตั้งที่ถูกวิธีนั้นเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความเสียหายของตัวอุปกรณ์ได้ เพราะฉะนั้นผู้อ่านทุกท่านอย่าลืมปฎิบัติตามนะครับ เพื่อเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินไปกับการซ่อมอุปกรณ์หรือซื้ออุปกรณ์นั้นใหม่อีกครั้ง นอกจากบทความนี้ทาง my.Factomart.com เรายังได้จัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Switching Power Supply ไว้อีกหลายบทความที่ Switching Power Supply Knowledge Center

หรือหากผู้อ่านท่านใดสนใจ Catalog รุ่นสินค้าของ Switching Power Supply  เรามีรายการสินค้าพร้อมให้คุณสั่งซื้อได้ทัน หรือถ้าคุณมีข้อสงสัย เรามีทีมงาน Technical Engineer พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

ดาวน์โหลดคู่มือ Switching Power Supply

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Switching Power Supply คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้ หลักการทำงาน ประเภท 7 ขั้นตอนการเลือก การติดตั้ง และการเปรียบเทียบรุ่นต่อรุ่น แบรนด์ต่อแบรนด์

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Switching Power Supply

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Switching Power Supply ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Switching Power Supply เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย เช่น แบรนด์ Schneider Electric, ABB, Meanwell และ Balluff

Button-02-N06-New
Button-02-Home-back-New
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
Facebook Comments