Switching Power Supply วิธีการติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย ใครก็ทำได้

สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย

เราขอนำเสนอวิธีการติดตั้ง Switching Power Supply มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกัน โดยทีมงานขอแนะนำการติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ Din-rail และ Front-mounting เนื่องจากเป็นที่นิยมใช้ติดตั้งกันในอุตสาหกรรม ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะยังสับสนว่าขั้นตอนการติดตั้งต้องเริ่มยังไงบ้าง เพียงแค่อ่านและลองติดตั้งตามที่เราได้แนะนำ รับรองว่าจะช่วยให้ท่านติดตั้งสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

หลัังจากอ่านบทความของเราแล้ว คุณสามารถดู Catalog รุ่นสินค้าของ Switching Power Supply ที่มีรายการพร้อมให้คุณซื้อได้ทันที หากมีข้อสงสัยทีมงาน Factomart ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านผ่านช่องทาง Live Chat ได้ทันทีครับ หรือถ้าสนใจอ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมของสวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายติดตามได้จาก Switching Power Supply Knowledge Center เช่นกันครับ

การติดตั้ง Switching Power Supply

หากเรารู้วิธีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ถูกต้อง จะทำให้อุปกรณ์นั้นทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้วยังเป็นการป้องกันการเสียหายของตัวอุปกรณ์อีกด้วย หนึ่งในขั้นตอนการติดตั้งที่สำคัญมากที่สุดนั้นคือ การต่อสายต่างๆ ของตัวอุปกรณ์ หากเราต่อสายไฟเข้ากับตัวอุปกรณ์ผิดพลาดแล้ว อาจทำให้อุปกรณ์นั้นระเบิดและเสียหายได้

ตัวอย่างวิธีการต่อสาย Switching Power Supply ของ AUTONICS

แบบ Front Mounting

การติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting เราสามารถติดตั้งได้หลายวิธี ดังนี้

  • ติดตั้งโดยใช้ screws ขนาด M4x20 จำนวนสองตัว

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric

  • ติดตั้งโดยใช้อุปกรณ์เสริม

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply  แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric โดยใช้อุปกรณ์เสริม ABL1A01

  • แบบ Front Mounting ในบางรุ่นสามารถใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อเปลี่ยนเป็นการติดตั้งแบบ Din-rail ขนาด 35 mm ได้ด้วย

ตัวอย่างการ ติดตั้ง Switching Power Supply แบบ Front Mounting ของ Schneider Electric โดยใช้อุปกรณ์เสริม ABL1A02 เพื่อเปลี่ยนเป็นการติดตั้งแบบ Din-rail

แบบ DIN rail

เวลาที่เราจะติดตั้งตัว Switching Power Supply เข้ากับตัว DIN rail หรือแม้กระทั่งการเคลื่อนย้ายออกเราก็ควรทำตามขั้นตอนให้ถูกต้องเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์นั้นเกิดความเสียหายขึ้น

ตัวอย่างวิธีการติดตั้ง Switching Power Supply กับ DIN rail ของ Balluff

เมื่อเราติดตั้งตัว Switching Power Supply มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป ควรเว้นระยะห่างระหว่างตัว Switching Power Supply อย่างน้อย 20 มิลลิเมตร และควรมีช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเทที่ด้านบนหรือด้านล่างอย่างน้อย 75 มิลลิเมตร เพื่อให้มีบริเวณที่ไว้ระบายความร้อนจากตัว Switching Power Supply

วิธีการเว้นระยะห่างการติดตั้ง Switching Power Supply กับ DIN rail ของ AUTONICS

การเรียนรู้วิธีการติดตั้งที่ถูกวิธีนั้นเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความเสียหายของตัวอุปกรณ์ได้ เพราะฉะนั้นผู้อ่านทุกท่านอย่าลืมปฎิบัติตามนะครับ เพื่อเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินไปกับการซ่อมอุปกรณ์หรือซื้ออุปกรณ์นั้นใหม่อีกครั้ง นอกจากบทความนี้ทาง Factomart.com เรายังได้จัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Switching Power Supply ไว้อีกหลายบทความที่ Switching Power Supply Knowledge Center

หรือหากผู้อ่านท่านใดสนใจ Catalog รุ่นสินค้าของ Switching Power Supply  เรามีรายการสินค้าพร้อมให้คุณสั่งซื้อได้ทัน หรือถ้าคุณมีข้อสงสัย เรามีทีมงาน Technical Engineer พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Switching Power Supply

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Switching Power Supply คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้ หลักการทำงาน ประเภท 7 ขั้นตอนการเลือก การติดตั้ง และการเปรียบเทียบรุ่นต่อรุ่น แบรนด์ต่อแบรนด์

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Switching Power Supply

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Switching Power Supply ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Switching Power Supply เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย เช่น แบรนด์ Schneider Electric, ABB, Meanwell และ Balluff

Button-02-N06-New
Button-02-Home-back-New
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
สวิตชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย
Facebook Comments

Share this post