TOWER LIGHT ประกอบเองง่ายๆ แป๊บเดียวใช้งานได้

tower light

Share this post

สัญญาณไฟและเสียงเตือนเป็นตัวแสดงสถานะการทำงานของเครื่องจักรต่างๆ ในโรงงาน ซึ่งสัญญาณเตือนมีความจำเป็นต้องแสดงผลทันทีที่เครื่องจักรมีปัญหา เพื่อที่จะได้แจ้งบอกให้ผู้คุมเครื่องจักรได้รับทราบอย่างรวดเร็วและได้ทำการแก้ไขได้ทันทีทันใดเพื่อที่จะลดการสูญเสียเวลาในระบบและในกระบวนการผลิตนั่นเอง

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ส่วนประกอบ Tower light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น

การที่จะประกอบ Tower Light ได้นั้น ต้องมาทำความเข้าใจส่วนประกอบของอุปกรณ์ชิ้นนี้ก่อน โดยส่วนประกอบของ Tower light จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง อุปกรณ์ไฟ LED และส่วนตัวเครื่อง ตามรูปด้านล่าง

tower light

อุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง

ส่วนนี้จะติดตั้งไว้ด้านบนสุดของ Tower Light เพื่อสำหรับส่งสัญญาณเตือนทั้งแบบไฟกระพริบหรือสัญญาณเสียง มีให้เลือกหลายขนาดและสี ตามความต้องการ

อุปกรณ์ไฟ LED

ส่วนนี้จะอยู่ตรงกลาง เป็นส่วนที่ใช้แสดงสถานะการทำงานของเครื่องจักร สามารถติดตั้งไฟ LED ได้มากสุดถึง 5 สี โดยมีสีแดง สีเขียว สีเหลือง สีน้ำเงิน และสีขาว โดยการเลือกสี LED จะใช้แสดงความหมายตามสี มีหลากหลายขนาด

ตัวเครื่อง

ส่วนนี้จะอยู่ด้านล่าง เป็นส่วนฐาน มีหลายแบบให้เลือกทั้ง ติดตั้งแบบยึดติดโดยตรง ติดตั้งแบบใช้ฉากยึดแบบตัว L ติดตั้งแบบใช้ฉากยึดแบบทรงกลม และติดตั้งแบบใช้ฉากยึดแบบพับได้ โดยการเลือกการติดตั้งแต่ละแบบจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งของเครื่องจักรว่าอยู่ในพื้นที่แบบใด

ขั้นตอนการประกอบ Tower light Brand WERMA Model MST70

Tower Light WERMA
Tower Light WERMA
Tower Light WERMA
Tower Light WERMA
Tower Light WERMA

วันนี้ขอนำเสนออุปกรณ์สัญญาณเตือนที่ถูกและดี (มีจริงในโลก) คือ WERMA แบรนด์ชั้นนำจากเยอรมัน มีแบบให้เลือกหลากหลาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายประเภท วิธีการประกอบก็แสนจะง่าย ไปดูพรีเซนเตอร์เค้าทำให้ดูกันเลย

ขั้นตอนการประกอบ Tower light Brand WERMA Model MST70

  1. เลือกสีที่ต้องการใช้และเลือกชนิดของหลอดไฟตามที่ต้องการ มีทั้งแบบหลอดธรรมดาและแบบหลอด LED ที่ใช้งานได้ทนและยาวนานกว่า (A)
  2. เริ่มต้นโดยนำโคม 2 ชิ้นที่เลือกไว้มาสวมเข้าด้วยกัน โดยให้เส้นมาร์คสีขาวตรงกัน สวมให้เข้าล็อคนั่นเอง (B)
  3. หมุนโคมตามเข็มนาฬิกาโดยให้ตรงกับมาร์คอีกเส้น เพื่อให้โคมล็อคกันดังภาพ (C)
  4. เลือกออกแบบกำหนดสีได้ตามใจชอบ และประกอบได้สูงสุด 5 ชั้น โดยโคมบนสุดจะใช้ฝาจาก Terminal มาปิด ถ้าต้องการสัญญาณเสียงจะต้องประกอบไว้ตำแหน่งบนสุดและไม่ต้องใช้ฝาปิด (D,E)
  5. การต่อสายใช้สายไฟตามจำนวนชั้นบวกคอมมอนร่วมที่ขา “0” อีก 1 เส้น (F)
  6. ขาที่ 1 – 5 จะเป็นตัวกำหนดชั้นของ Tower Light เมื่อต่อเสร็จแล้วจะได้ดังภาพ (G , H)
  7. สวม Terminal เข้ากับโคมที่ประกอบเสร็จแล้ว และบิดให้ล็อคตามภาพ (I,J,K)
  8. เสร็จเรียบร้อยแล้ว (J)

WERMA มีการคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งานในกลุ่มอุปกรณ์สัญญาณเตือนต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของเวอร์มาได้รับรางวัลทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ หากคุณมองหาอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ รับรองว่า WERMA จะสามารถตอบโจทย์ปัญหาที่คุณมีได้อย่างแน่นอน

และอย่าลืมว่าอุปกรณ์ตัวเล็กๆ ที่คุณมองข้ามไปอาจจะส่งผลกระทบที่มหาศาลตามมาก็ได้ ถ้าอุปกรณ์ตัวนั้นมีคุณภาพไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ยังไม่สายที่คุณจะลองเดินย้อนกลับไปที่เครื่องจักรแล้วเช็คดูว่าอุปกรณ์สัญญาณเตือนเหล่านั้นยังทำงานได้ปกติอยู่หรือไม่

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

Tower Light คืออะไร
ประเภทของ Tower Light มีอะไรบ้าง
วิธีการเลือกใช้งาน Tower Light
การติดตั้งและการประยุกต์ใช้งาน Tower Light
Tower Light ประกอบง่าย แป๊บเดียวใช้งานได้

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Tower Light ไฟสัญญาณเตือนแบบชั้น ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Tower light ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น แบรนด์ Werma, Patlite และ Schneider Electric

Button-B04
Button-02-Home-back-New
tower light
tower light
tower light
tower light
tower light
Facebook Comments