ประยุกต์ใช้ Ultrasonic Sensor ยังไงให้ไฉไลกว่าเดิม

Share this post

ในบทความนี้เราจะพาท่านผู้อ่านมาชม การประยุกต์ใช้ Ultrasonic Sensor เพื่อให้งานของท่านนั้นมีความไฉไลมากกว่าเก่า ซึ่งเราได้นำตัวอย่างการใช้งานจริงมาเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เห็นและเป็นแนวทางในการต่อยอดความคิด เพื่อสามารถนำไปปรับและประยุกต์ใช้กับงานของท่านได้อย่างเหมาะสม 

ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะสามารถช่วยให้ท่านเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Ultrasonic Sensor ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังจะช่วยให้เข้าใจถึงความหมายว่า Ultrasonic Sensor นั้นคืออะไร? ได้มากขึ้นอีกด้วย โดยในบทความที่เราเตรียมมานั้นจะมีตัวอย่างการใช้ที่จะทำให้ไอเดียของท่านนั้นไฉไลได้อย่างไร มาติดตามดูกันได้นะครับ

ประยุกต์ใช้ Ultrasonic Sensor ยังไงให้ไฉไลกว่าเดิม

เราสามารถนำ Ultrasonic Sensor มาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย แต่โดยส่วนใหญ่จะนิยมนำมาใช้ในการตรวจจับ วัตถุมีความใสหรือพื้นผิวมีรูปทรงที่ไม่แน่นอน และ ยังมีระยะทางของเซ็นเซอร์ที่ไกลอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีการนำอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์มาใช้วัดระดับของเหลวต่างๆ ในถัง หรือ กระบวนการเติมสารละลายต่างๆ เพื่อแสดงค่าเป็นตัวเลขความสูง หรือ ปริมาตรคงเหลือ

โดยจะเห็นได้ว่า Ultrasonic Sensor นั้นสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยทางเราได้นำตัวอย่างการใช้งานของเซ็นเซอร์ชนิดนี้มาดังต่อไปนี้ครับ

รูปที่ 1 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับการขนถ่ายสิ่งของ

รูปที่ 2 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับของเหลวในภาชนะใส

รูปที่ 3 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับการป้อนกลับตำแหน่ง

รูปที่ 4 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับความตึงหรือหย่อนในกระบวนการรีด

รูปที่ 5 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับงานเครน

 รูปที่ 6 การใช้งานอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์สำหรับวัดระดับน้ำในถัง

เพื่อให้สามารถเห็นภาพการใช้งาน Ultrasonic Sensor ได้ดียิ่งขึ้น เราได้แนบวีดีโอตัวอย่างการวัดระดับน้ำในถังของ Nivelco
ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวัดระดับทั้งของเหลวและของแข็ง

VDO การใช้งานตัวอัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์

( http://www.nivelco.hu/site.php?upar=PRODUCT&pro_id=73431&lang=en )

ทั้งหมดนี้คือเนื้อหา การประยุกต์ใช้งาน Ultrasonic Sensor ที่ทาง my.Factomart.com ได้นำมาเสนอให้กับท่านผู้อ่านนะครับ โดยทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ตัวอย่างการใช้งานเหล่านี้ จะเป็นตัวอย่างที่ดี ที่จะช่วยให้ท่านนำไปต่อยอดความคิดและนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับงานของท่านได้นะครับ ซึ่งส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ท่านรู้ว่า Ultrasonic Sensor นั้นคืออะไร? และ สามารถเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Ultrasonic Sensor ได้อย่างเหมาะสมต่อไปนะครับ 

และถ้าหากท่านมี ข้อสังสัยเพิ่มเติม หรือ ต้องการเสนอแนะในส่วนใด ท่านสามารถส่งข้อความของท่านได้ในกล่องเสนอความคิดเห็นที่อยู่ทางด่านล่าง หรือ ติดต่อเราได้โดยตรงในทุกช่องทางการติดต่อของเรานะครับ   

Facebook Comments