มาดูโครงสร้างของ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก กัน

Terminal Blocks

Share this post

หลังจากที่ได้รู้ว่าเทอร์มินอลบล็อกใช้ทำอะไนในบทความก่อนหน้า คราวนี้ก็เป็นเรื่องของโครงสร้างภายในของเทอร์มินอลบล็อก เราจะมาดูว่าภายในอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ นี้ ทำมาจากอะไรและมีการทำงานแบบใด

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

โครงสร้างของ Terminal Block เทอร์มินอลบล็อก

วัสดุที่ใช้ของ terminal แบบ EUROPEAN TYPE ของ Wieland

Conductor Bar

ทำจาก Copper Alloy ทองแดงชุบดีบุก ขึ้นรูปจากวัสดุชิ้นเดียว กว้างและหนา เพิ่มความแข็งแรง เพื่อให้มีความแข็ง ไม่ยืดหยุ่น แต่เป็นตัวนนำไฟฟ้าที่ดี

Terminal Block

Screw Clamp

วัสดุทำจากเหล็กเหนียวชุบดีบุกกันสนิมพิเศษ เพื่อความคงทนแข็งแรงในการจับยึดสายไฟ (ไม่ใช่เพื่อการนำไฟฟ้าที่ดี) ส่วน Clamp ขึ้นรูปจากเหล็กชิ้นเดียวที่พับเก็บด้านล่าง ทำให้เกลียวของสกรูมีความแข็งแรงกว่าแบบพับด้านบนทั่วไป

Terminal Block

Housing

ทำจากโพเมอร์พลาสติก Poly amide 66/6 ไม่ลามไฟตาม มาตรฐาน UL94-V0 ทนอุณหภูมิสูงสุด 120 oC ขึ้นรูปจากวัสดุชิ้นเดียว รูปทรงกว้างและหนา เพิ่มความแข็งแรง

Terminal Block

Multi-rail

ติดตั้งได้บนรางหลายชนิด โดยไม่ต้องเปลี่ยนรุ่น

Terminal Block

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโครงสร้างของเทอร์มินอลบล็อก เป็นไปตามที่เข้าใจกันหรือไม่ หวังว่าข้อมูลเราจะเป็นประโยชน์ให้ท่านในการตัดสินใจเลือกซื้อ เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้วก็จะเริ่มเข้าใจในเทอร์มินอลบล็อกมากขึ้น ต่อจากนี้คุณก็จะได้รู้ว่าเทอร์มินอลบล็อกมีกี่ประเภทให้เลือกไปใช้งาน ได้จากบทความบทถัดไป

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก

ข้อมูลเกี่ยวกับ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Terminal Block เทอร์มินอล บล็อก สำหรับงานเดินสายไฟ หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ จากแบรนด์ดังอย่าง WIELAND พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N03
Button-02-Home-back-New
Terminal Blocks
Terminal Blocks
Terminal Blocks
Terminal Blocks
Terminal Blocks
Terminal Blocks
Facebook Comments