อุปกรณ์เสริม Photoelectric sensor เพิ่มเติมประสิทธิภาพ

Photoelectric Sensor

Share this post

สำหรับในบทความนี้ เราจะพาท่านผู้อ่านมารู้จักกับกองกำลังสนับสนุนการทำงานของ  Photoelectric Sensor ซึ่งได้แก่อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการทำงานภายใต้เงื่อนไขต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ในการติดตั้งหรือเลือกใช้งานโฟโต้อิเล็กทริคเซ็นเซอร์ จากที่ได้กล่าวมาในข้างต้นนั้น จะพบได้ว่า เงื่อนไขในการใช้งานตัวเซ็นเซอร์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงนั้น เราจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน เช่น การสะท้อนของแผ่นสะท้อน Reflector หรือ มุมในการติดตั้งเพื่อตรวจจับชิ้นงาน รวมไปถึง เรื่องของการเดินสายไฟของเซ็นเซอร์

โดยในปัจจุบันผู้ผลิดเซ็นเซอร์ได้มีการพัฒนาตัวอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานโฟโต้เซ็นเซอร์ให้ดียิ่งขึ้น โดยตัวอย่างของอุปกรณ์เสริมนั้น มีรายละเอียดดังนี้

Brackets หรือ อุปกรณ์ที่ใช้งานการจับยึด

เพื่อให้สามารถตรวจจับชิ้นงานแต่ละประเภท ในหน้างานที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ มีความแม่นยำในการทำงานมากที่สุด โดยในปัจจุบัน มีเซ็นเซอร์ให้เลือกใช้ได้หลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบโครงสร้าง โลหะ เช่น สเตนเลส หรือแบบที่สามารถปรับเพิ่มและลดมุมในการยติดตั้งของเซ็นเซอร์ได้

Photoelectric Sensor

ตัวอย่าง Brackets ที่ใช้สำหรับติดตั้งโฟโต้เซ็นเซอร์ในงานแบบต่างๆ

Connector cable

ในการติดตั้งโฟโต้อิเล็กทริคเซ็นเซอร์นั้น เราควรคำนึงถึงความสะดวกในเรื่องของการบำรุงรักษาเซ็นเซอร์ด้วย แต่ปัจจุบันนี้ มีเซ็นเซอร์ที่ใช้คอนเน็คเตอร์ในการเชื่อมต่อกับชุดควบคุม จึงทำให้ช่วยลดปัญหาในการติดตั้งได้เป็นอย่างดี

Photoelectric Sensor

ตัวอย่าง Connector cable ที่ใช้สำหรับติดตั้งโฟโต้เซ็นเซอร์ในงานแบบต่างๆ

Reflector หรือ แผ่นสะท้อน

ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับ Retroreflective Photoelectric sensor โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำหน้าที่ในการสะท้อนแสงจากตัวส่ง Emitter กลับมายังตัวรับ Receiver ซึ่งแผ่นสะท้อนนั้น จะมีบทบาทสำคัญมาก ที่จะบ่งบอกถึงระยะทางในการตรวจจับของตัวเซ็นเซอร์นั้นเอง โดยจะบอกถึงรูปทรง และ ขนาด รวมถึง อัตราขยายในการสะท้อน ซึ่งมีตั้งแต่ไม่ถึง 1 จนมากกว่า 1 ซึ่งตัวขนาดของแผ่นสะท้อนที่ใหญ่ และ มีอัตราขยายมากกว่า 1 ก็จะทำให้ระยะทางในการตรวจจับของเซ็นเซอร์นั้นมีความไกลมากยิ่งขึ้น

Photoelectric Sensor

ตัวอย่าง Reflector หรือแผ่นสะท้อน ที่ใช้สำหรับติดตั้งโฟโต้เซ็นเซอร์ในงานแบบต่างๆ

จากบทความข้างต้นคงทำให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจถึงความสำคัญของอุปกรณ์เสริมต่างๆเหล่านี้ โดยในแต่ละชนิดได้ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานที่แตกต่างกันออกไป และ เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการเลือกใช้ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจเพื่อนำไปประยุกต์ให้เกิดความเหมาะสมกับลักษณะงานที่ต้องการ และ ถ้าหากเราเข้าใจถึงความหมายว่า Photoelectric Sensor คืออะไร? ยิ่งจะเป็นการเสริมความเข้าใจในการเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ โฟโต้อิเล็กทริคเซ็นเซอร์ ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

ดาวน์โหลดคู่มือ Photoelectric Sensor

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Photoelectric Sensor คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

ไม่ว่าจะเป็น Photoelectric Sensor คืออะไร หลักการทำงาน ประเภท อุปกรณ์เสริม การติดตั้ง การประยุกต์ใช้งาน รวมถึงการเลือก NO / NC Sensor และเลือกเซ็นเซอร์แบบ NPN หรือ PNP ที่ใช้กับ PLC หรือ Controller

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น แบรนด์ Autonics, Bulluff  และ Banner Engineering

Button-N05
Button-02-Home-back-New
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Facebook Comments