การประยุกต์ใช้ Photoelectric Sensor แสงตรวจจับอเนกประสงค์

Photoelectric Sensor

Share this post

Photoelectric Sensor เป็นเซ็นเซอร์ที่สามารถประยุกต์ใช้กับงานอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย โดยในหน้านี้จะเป็นการแสดงถึงตัวอย่างการนำไปประยุกต์ใช้จริงว่าโฟโต้เซ็นเซอร์จะมีการทำงานเป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น การใช้โฟโต้อิเล็กทริคเซ็นเซอร์ในการตรวจจับชิ้นงานที่มีความเงา หรือ การใช้ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานที่เป็นฝาพลาสติกสีขาวบนสายพานที่มีสีเดียวกัน

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

เราจะประยุกต์ใช้ Photoelectric Sensor กันอย่างไร?

ในการใช้งาน โฟโต้อิเล็กทริกเซ็นเซอร์ เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานกับอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยเราได้เตรียมตัวอย่างเป็น รูปภาพ และวีดีโอการทำงานของโฟโต้เซ็นเซอร์ในแต่ละแบบไว้ ดังนี้

การใช้ตัวในการตรวจจับชิ้นงานที่มีความเงามากๆ หรือชิ้นงานที่มีสีดำ

ซึ่งการใช้งานโฟโต้เซ็นเซอร์ทั่วไปอาจจะไม่เหมาะสม เนื่องจากการตรวจจับนั้นอาจได้ผลไม่แน่นอน

วีดิโอตัวอย่างการใช้งานโฟโต้เซ็นเซอร์ในการตรวจจับวัตถุที่มีความเงาและมีสีดำ

การใช้ Photoelectric sensor ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานที่เป็นฝาพลาสติกสีขาว

ในการตรวจจับวัตถุ หรือ ชิ้นงานที่เป็นฝาพลาสติกสีขาวที่วิ่งมาบนสายพานลำเลียง ที่มีสีขาวเหมือนกัน ซึ่งความหนาของฝาพลาสติกจะอยู่ที่ 3.5 mm. โดยการใช้โฟโต้เซ็นเซอร์แบบธรรมดา อาจจะไม่สามารถแยกแยะระหว่างตัวชิ้นงานกับสายพานได้ จึงจำเป็นต้องใช้ โฟโต้เซ็นเซอร์แบบ Q4X ที่ใช้เทคนิคการตรวจจับวัตถุแบบ Foreground Suppression ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับงานประเภทนี้ได้เป็นอย่างดี

วีดิโอตัวอย่างการตรวจจับวัตถุ หรือชิ้นงานที่เป็นฝาพลาสติกสีขาวที่วิ่งมาบนสายพานลำเลียงที่มีสีขาวเหมือนกัน

การใช้ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานที่มีลักษณะโปร่งแสง

เราสามารถใช้ Fiber Optic Amplifier ที่มีคุณสมบัติตรวจจับชิ้นงานโปร่งแสงได้อย่างละอียดและแม่นยำ

วีดิโอตัวอย่างการใช้ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานที่มีลักษณะโปร่งแสง

การใช้เพื่อวัดระยะทาง

ในการวัดระยะทางโดยการอาศัยโฟโต้เซ็นเซอร์ ที่ใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ ซึ่งจะมีกำลังส่งที่สูง โดยมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของเซ็นเซอร์ที่เล็กมากจึงทำให้มีความแม่นยำในการวัด รวมไปถึงการวัดค่าซ้ำๆจากตำแหน่งเดิมได้อย่างแม่นยำ โดยเราสามารถนำสัญญาณเอาท์พุตของเลเซอร์เซ็นเซอร์ที่เป็นกระแส 4.20 mA ไปใช้งานกับระบบควบคุมอื่นๆ ต่อไปได้

วีดิโอตัวอย่างการวัดระยะทางเโดยการอาศัยโฟโต้เซ็นเซอร์

การใช้ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานในกระบวนการผลิต

ซึ่งในวิดีโอจะแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างการใช้งานโฟโต้เซ็นเซอร์แต่ละประเภทในแต่ละส่วนของเครื่องจักร

วีดิโอตัวอย่างการใช้ในการตรวจจับวัตถุหรือชิ้นงานในกระบวนการผลิต

จากตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานทั้งหมด คงทำให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจถึงการประยุกต์ใช้งานได้ดีขึ้น โดยทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการใช้งานจริง ซึ่งท่านสามารถปรับหรือเพิ่มเติมการประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับงานของท่านได้ เพื่อให้เพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองการทำงานได้อย่างถูกต้อง และ ถ้าหากท่านต้องการความรู้เพิ่มเติมว่า Photoelectric Sensor คือ อะไร? ทางเรามีคำตอบเตรียมไว้ให้ หรือ ถ้าหากท่านเกิดความสนใจใน กลุ่มสินค้า Photoelectric Sensor ทาง Factomart.com เรามีหลากหลายสินค้าที่รอให้ท่านได้มาเลือกสรรอย่างมากมายครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

ดาวน์โหลดคู่มือ Photoelectric Sensor

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Photoelectric Sensor คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

ไม่ว่าจะเป็น Photoelectric Sensor คืออะไร หลักการทำงาน ประเภท อุปกรณ์เสริม การติดตั้ง การประยุกต์ใช้งาน รวมถึงการเลือก NO / NC Sensor และเลือกเซ็นเซอร์แบบ NPN หรือ PNP ที่ใช้กับ PLC หรือ Controller

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์ ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Photoelectric Sensor โฟโต้อิเล็กทริค เซ็นเซอร์

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น แบรนด์ Autonics, Bulluff  และ Banner Engineering

Button-N08
Button-N09
Button-02-Home-back-New
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Photoelectric Sensor
Facebook Comments