สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุปกรณ์ไฟฟ้า

บล็อก Factomart.com ยินดีต้อนรับครับผม ^^ จากครั้งที่แล้วเราได้เรียนรู้สารหล่อลื่นที่ใช้งานเฉพาะด้านต่างๆ ไปแล้ว วันนี้เราจะพามาดูสารหล่อลื่นที่สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ ไปดูกันเลยดีกว่าครับผม

สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุปกรณ์ไฟฟ้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดนั้นถือว่ามีความไวต่อสภาวะแวดล้อมเป็นอย่างมาก ดังนั้นสิ่งที่จะนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เหล่านี้ ควรเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้เฉพาะด้านเท่านั้น ตัวอย่างของสารหล่อลื่นที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้า ได้แก่

  • นํ้ามันไล่ความชื้น ทำความสะอาดและป้องกันการกัดกร่อนสำหรับอุปกรณ์ทางไฟฟ้า ช่วยป้องกันน้ำ และความชื้น ป้องกันสนิมและการกัดกร่อน แทรกซึมหล่อลื่นและทำความสะอาด สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ต้องสัมผัสกับน้ำ ความชื้นและมลภาวะ เช่น มอเตอร์ไฟฟ้าสวิทซ์รีเลย์ เบรคเกอร์ อุปกรณ์ในตู้คอนโทรล อุปกรณ์ อิเลคโทรนิค และโทรคมนาคม แผงวงจร จุดปลั๊กซ็อกเก็ต เชื่อมต่อของสายไฟระบบควบคุมทางไฟฟ้า และอิเลคโทรนิค หวีทอผ้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางไฟฟ้า ยืดอายุการใช้งานให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเลคโทรนิค ช่วยลดปัญหาของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกิดจากสนิม และการกัดกร่อนช่วยทำความสะอาดและหล่อลื่นชิ้นส่วนที่จับกันแน่น ปลอดภัยกับพลาสติกทุกชนิด รวมทั้งพลาสติกที่มีความละเอียดอ่อน เช่น ABS, Polycarbonates อื่นๆ

ภาพนํ้ามันไล่ความชื้น ทำความสะอาดและป้องกันการกัดกร่อนสำหรับอุปกรณ์ทางไฟฟ้า

  • Di-Electric Grease Compound จาระบีซิลิโคนสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นจาระบีที่ใช้สำหรับเคลือบจุดเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้า เช่น คอนเนคเตอร์สวิทช์ ขั้วหลอดไฟฟ้า ขั้วหัวเทียนรถยนต์ บุชชิ่ง หม้อแปลงไฟฟ้า แผงวงจร ฯลฯ เพื่อป้องกันน้ำ ความชื้น การรั่วไหลและการลัดวงจรของกระแสไฟฟ้าช่วยหล่อลื่นและป้องกันสนิมของกลไกของจุดเชื่อมต่อ เช่น สวิทช์ให้การเป็นฉนวนไฟฟ้า และการป้องกันน้ำสูงปลอดภัยกับยางและพลาสติกทุกชนิด

ภาพ Di-Electric Grease Compound จาระบีซิลิโคนสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า

หากผู้อ่านท่านใดต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกใช้สารหล่อลื่น, ประเภทของสารหล่อลื่น, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในเครื่องจักร, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุตสาหกรรมทะเล, ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับผม หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ครับ

หรือสนใจต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้ามาได้ที่ Factomart.com เรายินดีให้บริการครับ

Facebook Comments