สารหล่อลื่นที่ใช้ในงานเครื่องจักร

สวัสดีครับ ^^ บล็อก Factomart.com ยินดีต้อนรับครับผม เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พูดถึง สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารไปแล้ว วันนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกท่านมาพบกับ สารหล่อลื่นที่ใช้ในงานเครื่องจักรกันครับ เราไปดูกันเลยดีกว่าครับผม

สารหล่อลื่นที่ใช้ในงานเครื่องจักร

ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ มักมีเครื่องจักรทำงานอยู่มากมาย เมื่อเครื่องจักรกำลังทำงาน ชิ้นส่วนของเครื่องจักรจะมีการเคลื่อนที่และเสียดสีกันตลอดเวลา ดังนั้น เพื่อเป็นการดูแลเครื่องจักรให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สารหล่อลื่นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม สารหล่อลื่นที่ใช้ในเครื่องจักรก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น

  • 5-56 Multi-Purpose Lubricant นํ้ามันหล่อลื่นและไล่ความชื้นอเนกประสงค์ ใช้หล่อลื่น ไล่ความชื้น กัดสนิม คลายน็อตสกรูและชิ้นส่วนที่จับกันแน่น ป้องกันการกัดกร่อน ทำความสะอาดคราบนำ้มัน จาระบี เขม่า กาว ยางมะตอย ช่วยเคลือบปกป้องชิ้นงานจากมลภาวะต่างๆ นํ้ายาใสสะอาดปราศจากตะกอน ไม่เป็นอันตรายกับ สี และพลาสติกทุกชนิด

ภาพ 5-56 Multi-Purpose Lubricant นํ้ามันหล่อลื่นและไล่ความชื้นอเนกประสงค์

  • Ultra Screwloose SUper Penetrant นํ้ามันคลายเกลียวสูตรแทรกซึมสูง เป็นน้ำยาหล่อลื่นที่ให้การแทรกซึมสูง เพื่อขจัดสนิมและหล่อลื่นทำความสะอาดสิ่งสกปรก ช่วยให้สามารถคลายชิ้นส่วนที่จับกันแน่นได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรกล ช่วยเคลือบปกป้องชิ้นงานจากมลภาวะต่างๆ ไล่ความชื้น ป้องกันสนิม น้ำยาใสสะอาด ปราศจากตะกอน ไม่มีส่วนผสมของ MoS2 เหมาะสำหรับคลายน็อตสกรู และชิ้นส่วนโลหะที่จับกันแน่น    เนื่องจากสนิม

ภาพ Ultra Screwloose SUper Penetrant นํ้ามันคลายเกลียวสูตรแทรกซึมสูง

  • C.D.T. CUTTING OIL นํ้ามันหล่อลื่นและหล่อเย็นหัวเจาะ/ตัด ใช้ฉีดหล่อลื่นและลดความร้อน สำหรับหัวสว่านเจาะ ใบเลื่อย หัวตัด สำหรับเครื่องไสและเครื่องทำเกลียว สำหรับงานเจาะ ตัด และไสโลหะทุกชนิด เช่น เหล็กหล่อ เหล็กผสม สเตนเลส อัลลอย ทองแดง ทองเหลือง อลูมิเนียม สามารถคงคุณสมบัติการหล่อลื่นและการเกาะตัวสูงภายใต้ความร้อนและแรงกดสูง ช่วยลดการสึกหรอและความร้อนของหัวตัดและหัวเจาะ ช่วยให้การเจาะตัดเร็วขึ้น ยืดอายุการใช้งาน ประหยัดพลังงานและเวลา รูเจาะมีขนาดเที่ยงตรงและประณีตมากขึ้น สามารถใช้เป็นนำ้มันหล่อลื่นและเคลือบป้องกันสนิมสำหรับชิ้นส่วนโลหะได้

ภาพ C.D.T. CUTTING OIL นํ้ามันหล่อลื่นและหล่อเย็นหัวเจาะ/ตัด

  • Long Life Anti-Rust Lubricant นํ้ามันหล่อลื่นและป้องกันสนิมระยะยาว เป็นนำ้ยาหล่อลื่นและปกป้องชิ้นส่วนโลหะจากการเกิดสนิมและการกัดกร่อนระยะยาว ผสมสารป้องกันไอเกลือและน้ำทะเล สามารถปกป้องชิ้นส่วนโลหะที่เก็บไว้ได้นานถึง 2 ปี เหมาะสำหรับเครื่องจักรและชิ้นส่วนที่ถูกส่งทางทะเล เครื่องยนต์และชิ้นส่วนที่ถูกถอดออกในขณะยกเครื่อง ชิ้นส่วนโลหะที่ต้องการเก็บรักษาระยะยาว ทั้งกลางแจ้งและในร่ม การบำรุงรักษา ล้างเคลือบอาวุธปืน

ภาพ Long Life Anti-Rust Lubricant นํ้ามันหล่อลื่นและป้องกันสนิมระยะยาว

  • Zinc-It สเปรย์เคลือบกัลวาไนซ์ ป้องกันสนิมใช้เคลือบเหล็กหรืออลูมิเนียมเพื่อป้องกันสนิมและการกัดกร่อน แบบกัลวาไนซ์ ผิวเคลือบเมื่อแห้งแล้วจะประกอบด้วยผงสังกะสีที่มีความบริสุทธิ์ถึง 98% ของเนื้อผิวเคลือบ สามารถป้องกันการลุกลามของสนิมบนเนื้อโลหะได้ 100% ถึงแม้จะเกิดรอยขีดข่วนถึงเนื้อโลหะก็ตาม ทนความร้อนได้สูงถึง 400 องศาเซลเซียส แห้งเร็วภายใน 20 นาที และแข็งเต็มที่ใน 72 ชั่วโมง เพิ่มผงอลูมิเนียมเพื่อช่วยให้มีสีเงินบรอนซ์  เหมาะกับการซ่อมพื้นผิว HOT DIP GALVANIZED ที่ชำรุด เพราะจะมีสีใกล้เคียงกับพื้นผิวเดิมและให้การป้องกันสนิมเทียบเท่าของเดิม

ภาพ Zinc-It สเปรย์เคลือบกัลวาไนซ์

หากผู้อ่านท่านใดต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกใช้สารหล่อลื่น, ประเภทของสารหล่อลื่น, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุตสาหกรรมทะเล, สารหล่อลื่นที่ใช้งานในอุปกรณ์ไฟฟ้า ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับผม หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ครับ

หรือสนใจต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้ามาได้ที่ Factomart.com เรายินดีให้บริการครับ

Facebook Comments