หลักการทำงานของ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน

Share this post

ในบทความนี้จะอธิบายถึงหลักการทำงานของ Pressure Switch หรือเรียกว่าสวิตช์ความดัน มาดูว่าสวิตช์นี้มีการทำงานอย่างไร ซึ่งถ้าต้องการรู้จักกับสวิตช์ชนิดนี้ การรู้ถึงการทำงานของมันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะการทำงานของอุปกรณ์จะทำให้เราเกิดความเข้าใจต่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นมากขึ้นและช่วยให้ตอนที่เลือกไปใช้งานหรือตอนติดตั้ง สามารถทำได้ถูกต้อง

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

หลักการทำงานของ Pressure Switch

ตามการออกแบบนี้จะมีสวิตช์ไฟฟ้าแยกกัน 2 สวิตช์ แต่ละอันจะทำงานโดยผลักคันโยกที่ทนต่อลูกสูบ ซึ่งตำแหน่งนี้จะถูกควบคุมด้วยแรงไฮดรอลิกและแรงสปริง ความดันที่สวิตช์ทำงานนั้นถูกเลือกโดยการหมุนปรับสกรู เพื่อเพิ่มหรือลดแรงสปริง

สวิตช์จะทำงานด้วยสปริง (when the unit is assembled) ดังนั้นคอนแทค NO จะถูกปิดและในทางกลับกัน เมื่อความดันที่ตั้งไว้ผลักดัน(แตะ)ถึงลูกสูบจะบีบอัดสปริงและปล่อยให้คันกดเลื่อนลงเป็นผลให้สวิตช์เลื่อนไปกลับสู่สภาวะปกติ โดยการใช้งาน 2 สวิตช์ร่วมกับรีเลย์ไฟฟ้า ความดันของระบบอาจจะคงอยู่ในช่วงสูงและต่ำที่หลากหลาย

Pressure Switch สวิตช์ความดัน

คอนแทคที่อยู่ใน Pressure switch อาจจะเป็น NO หรือ NC ถ้าความดันอยู่ต่ำกว่าจุด setpoint โดยคอนแทคในสวิตซ์แบบ NO (Normally Open) จะยังเปิดอยู่จนกว่าความดันจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าจุด setpoint จากนั้นส่วนที่ทำการตรวจจับจะทำให้คอนแทคเปลี่ยนไปที่ตำแหน่งปิด คอนแทคจะเปิดอีกครั้งเมื่อความดันลดต่ำลงกว่าจุด setpoint

คอนแทคในสวิตซ์แบบ NC (Normally Close) จะยังปิดอยู่จนกว่าความดันจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าจุด setpoint จากนั้นคอนแทคจะเปลี่ยนไปเปิดและยังคงเปิดอยู่จนกว่าความดันจะลดลงต่ำกว่าจุด setpoint ดังนั้น Pressure switches ส่วนมากจะมีคอนแทค 2 คอนแทค มี 1 NO และที่เหลือเป็น NC ดังนั้นสวิตซ์จะทำงานได้ ไม่ว่าจะใช้คอนแทคแบบใดในการติดตั้งแบบพิเศษ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Pressure Switch สวิตช์ความดัน มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่มPressure Switch สวิตช์ความดัน สำหรับควบคุมความดัน หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง Balluff และ Honsberg พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N03
Button-02-Home-back-New
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Facebook Comments