Pressure Switch สวิตช์ความดัน คืออะไร

Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน

Share this post

อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับ Pressure หรือความดันมีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Pressure Gauge, Pressure Sensor, Pressure Transmitter และ Pressure Switch ในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Pressure Switch หรือเรียกว่า สวิตช์ควบคุมความดัน ว่ามันมีไว้สำหรับทำอะไร ที่นี้คุณจะได้แยกแยะอุปกรณ์เกี่ยวกับความดันชิ้นนี้ออกจากอุปกรณ์ความดันชนิดอื่นได้ถูก

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

Pressure Switch สวิตช์ความดัน

Pressure Switch คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมระบบเมื่อความดันเกิดความเปลี่ยนแปลงสูงกว่าหรือต่ำกว่าระดับความดันเกณฑ์ที่ตั้งไว้ นิยมใช้มากในระบบควบคุมความดันของหม้อไอน้ำ ปั๊มลม ไฮดรอลิค เป็นต้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยชนิดหนึ่ง นอกเหนือไปจากวาวล์ระบายความดัน

เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบความดันในระบบและส่งเอาต์พุตออกมาเมื่อถึงค่าความดันที่ตั้งไว้ (set point) สวิตช์ความดันจะทำงานโดยการใช้ความดันระบบกับไดอะแกรมหรือลูกสูบ เพื่อสร้างแรงเปรียบเทียบกับพิกัดสปริงอัดช่วงก่อนหน้า

สวิตช์ความดันใช้สำหรับตรวจจับการมีอยู่ของความดันของเหลว Pressure Switch ส่วนใหญ่จะใช้ไดอะเฟรมหรือส่วนเซ็นเซอร์ การเคลื่อนที่ของเซ็นเซอร์จะใช้เปิดหน้าสัมผัสสวิตช์ 1 อันหรือมากกว่า เพื่อใช้ระบุสัญญาณเตือนหรือเริ่มต้นการดำเนินการควบคุม สวิตช์ความดันจะมีการออกแบบส่วนการตรวจจับหรือเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกัน แบบที่พบบ่อยที่สุดก็คือ แบบไดอะแฟรมและลูกสูบลม

Pressure Switch สวิตช์ความดัน

หลังจากรู้แล้วว่า Pressure Switch หรือสวิตช์ความดัน มีไว้สำหรับทำอะไร ใช้ในงานใดบ้าง ทำให้เราเข้าใจอย่างคร่าวๆ ถึงสวิตช์แบบนี้ แต่ถ้าต้องการรายละเอียดมากกว่านี้ ต้องไปอ่านในบทความบทต่อไปที่จะอธิบายถึงหลักการทำงานของ Pressure Switch ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าความดันมีความเกี่ยวข้องกับหน้าสัมผัสหรือคอนแทคอย่างไร จึงทำให้สวิตช์ชนิดนี้ทำงานได้

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Pressure Switch สวิตช์ความดัน มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่มPressure Switch สวิตช์ความดัน สำหรับควบคุมความดัน หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง Balluff และ Honsberg พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N02
Button-02-Home-back-New
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Facebook Comments