วิธีการเลือก Pressure Switch สวิตช์ความดัน

Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน

Share this post

สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกสวิตช์ความดันก็คือ ความเข้าใจถึงความต้องการของคุณเองก่อนตัดสินใจเลือกไปใช้งาน ในการเลือกนั้นจะมีค่าต่างๆ ที่คุณต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ชนิดของเซ็นเซอร์ ความเร็วรอบ อายุการใช้งาน ช่วงความดัน และความแม่นยำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวิตช์ความดันที่เหมาะสมไปใช้กับงานของคุณได้

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือก Pressure Switch

หากจะเลือก Pressure Switch สวิตช์ความดัน ไปใช้งานนั้นคุณต้องมีค่าที่ต้องดูในการเลือกแต่ละครั้ง ดังต่อไปนี้

ชนิดของสวิตช์

เรารู้แล้วว่า Pressure Switch นั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ แบบ Electromechanical และแบบ Solid state ถ้าต้องใช้กับงานที่ต้องมีการกระแทกหรือสั่นสะเทือนบ่อยควรเลือกสวิตช์ความดันแบบโซลิด สเตต เพราะสวิตช์แบบนี้จะทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน

ส่วนถ้าเลือกสวิตช์ความดันแบบ Electromechanical สวิตช์แบบนี้จะมีหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบ Diaphragm Switches, Bourdon tube Switches, Diaphragm piston Switches และ Piston Switches โดยแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างทั้งแรงดันใช้งานและค่าความแม่นยำ รวมถึงวัสดุที่ใช้

Pressure Nominal หรือ PN

PN คือ ค่าความดันใช้งานของท่อ มีหน่วยเป็นบาร์ (bar) โดยมีให้เลือกหลายค่า เช่น 80 bar, 150 bar, 300 bar หรือ 600 bar

Adjustable Range

Adjustable Range คือ ช่วงค่าความดันที่สามารถปรับค่าได้ของ Pressure Switch แต่ละรุ่น มีหน่วยเป็นบาร์ (bar) โดยมีให้เลือกหลายค่า เช่น 0.2 – 2 bar, 0.5 – 8 bar หรือ 1 – 16 bar

Materials Body

ประเภทวัสดุของตัวสวิตช์ความดันจะมีหลากแบบให้เลือกตามความเหมาะสม ทั้ง Brass ทองเหลือง, Steel เหล็ก หรือ Stainless steel สแตนเลส

Pressure Switch แบบทองเหลือง

Pressure Switch แบบเหล็ก

Connection เกลียวเชื่อมต่อ

ส่วนเกลียวที่ใช้เชื่อมต่อจะมีหลายขนาดให้เลือก ทั้งแบบ R1/8″ และ R1/4″ หรือ G1/8″A

Tolerance ค่าพิกัดเผื่อ

เป็นค่าที่มีความแตกต่างกันระหว่างค่าต่ำสุดและค่าสูงสุด สำหรับป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น โดยค่าที่วัดได้ควรอยู่ระหว่างค่านี้ บวกหรือลบไม่เกินค่านี้ เช่น +/-0.2 แสดงว่า ค่าที่วัด เมื่อบวกหรือลบแล้วควรไม่เกิน 0.2

Metering Substances วัตถุที่วัด

เราต้องรู้ว่าสวิตช์ความดันจะไปติดตั้งกับวัสดุแบบใด อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน เช่น ติดตั้งในน้ำ ติดตั้งในน้ำมัน และติดตั้งกับก๊าซ ดังนั้นการเลือกวัสดุจึงต้องเลือกให้เหมาะสมว่าจะใช้ทองเหลือง เหล็ก หรือสแตนเลส แนะนำว่าหากติดตั้งในน้ำไม่ควรเลือกใช้สวิตช์ที่วัสดุเป็นเหล็ก เพราะอาจทำให้เกิดสนิม

ใช้กับน้ำ Water

ใช้กับน้ำมัน Oil

ใช้กับก๊าซ Gas/Air

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Pressure Switch สวิตช์ความดัน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ Pressure Switch สวิตช์ความดัน หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Pressure Switch สวิตช์ความดัน มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Pressure Switch สวิตช์ความดัน

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่มPressure Switch สวิตช์ความดัน สำหรับควบคุมความดัน หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง Balluff และ Honsberg พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N05
Button-02-Home-back-New
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Pressure Switch สวิตช์ควบคุมความดัน
Facebook Comments