การประยุกต์ใช้งาน Warning Light

Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

Share this post

สวัสดีครับ…ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้บล็อก Factomart.com เราขอนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้งาน Warning Light มาให้ทุกท่านได้ดูกัน เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการนำไปประยุกต์ใช้กับงานของท่านได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Warning Light หรือไฟสัญญาณเตือน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การประยุกต์ใช้งาน Warning Light

Warning Light

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว Warning Light หรือไฟหมุน นั้นปกติจะนิยมใช้ในการแจ้งเตือนให้ระวังเพื่อป้องกันการเกิดเหตุ เช่น การติดตั้งบนเครนที่กำลังเคลื่อนที่ การติดตั้งในรถที่กำลังเคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่รอบข้างสามารถรับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ตัวไฟหมุนเหล่านี้จึงสามารถที่จะมองเห็นได้จากระยะทางไกลๆ

Signal Tower Light

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว Tower Light หรือไฟชั้น ปกติจะใช้ในตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักร หรือสถานะของกระบวนการผลิต เช่น การเริ่มงาน การหยุดงาน การเตือนให้รู้หรือการเตือนสถานะที่ผิดปกติของเครื่องจักรหรือกระบวนการผลิด โดยปกติจะดูการทำงานเป็นรอบๆ ซึ่งการติดตั้งจะอยู่ที่บริเวณตู้คอนโทรล

Explosion-Proof Warning Light with Siren

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว Explosion Proof Warning Light หรือไฟหมุนแบบกันการระเบิดนั้นปกติจะนิยมใช้ในการแจ้งเตือนให้ระวังเพื่อป้องกันการเกิดเหตุ เช่น การติดตั้งบนเครนที่กำลังเคลื่อนที่ การติดตั้งในรถที่กำลังเคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่รอบข้างสามารถรับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่จะพิเศษกว่าไฟหมุนทั่วๆ ไปตรงที่โครงสร้างได้รับการรับรองว่าสามารถใช้งานในโซนที่อาจเกิดการระเบิดได้ เช่น โรงกลั่นน้ำมัน แท่นขุดเจาะ โรงงานเคมี ปั๊มแก๊ส ซึ่งจะมีมาตรฐานรองรับ เช่น IECex, NTEP, ATEX

Marine/Offshore Heavy Duty Warning Light

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว Marine/Offshore Heavy Duty Warning Light หรือไฟหมุนแบบทนทานสูง นั้น ปกติจะนิยมใช้ในการแจ้งเตือนให้ระวังเพื่อป้องกันการเกิดเหตุ เช่น การติดตั้งบนเครนที่กำลังเคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่รอบข้าง สามารถรับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้แต่จะพิเศษกว่าไฟหมุนทั่วๆ ไปตรงที่โครงสร้างจะมีความแข็งแรง ทนต่อสภาวะแวดล้อมที่รุ่นแรง ทนการกัดกร่อน เช่น ในเรือเดินทะเล กลางแจ้ง ในเหมือง สนามบินในทางขึ้นลงของอากาศยานหรือจุดที่เข้าไปซ่อมบำรุงได้ยาก

LED Strobe Light for Heavy Industry

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว LED Strobe Light for Heavy Industry หรือไฟกระพริบแบบทนทานสูงนั้นปกติจะนิยมใช้ในการแจ้งเตือนให้ระวังเพื่อป้องกันการเกิดเหตุ เช่น การติดตั้งบนเครื่องจักรที่กำลังทำงานหรือรถ เพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่รอบข้าง สามารถรับรู้ถึงอันตายที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่จะพิเศษกว่าไฟหมุนทั่วๆ ไปตรงที่โครงสร้างจะมีความแข็งแรง ทนต่อสภาวะแวดล้อมกลางแจ้ง เนื่องจากตัวหลอดสามารถมองเห็นได้ชัดเจน แม้จะถูกรบกวนจากแสงอาทิตย์

LED Working Light

ไฟสัญญาณเตือน warning light

การประยุกต์ใช้งานตัว LED Working Light หรือไฟ LED สำหรับส่องสว่างในการทำงาน เหมาะสำหรับทดแทนการใช้หลอดไฟแบบไส้ เช่น หลอด HID หรือพวก Sport Light เนื่องจากหลอดเหล่านี้จะมีแสงที่ไม่ถูกใช้งานออกมาด้วย เช่น อุลตราไวโอเลต อินฟราเรด ซึ่งมีผลทำให้เกิดความร้อน และผลกระทบต่อชิ้นงาน และสายตาของผู้ทำงาน โดย Qlight LED Working Light ออกแบบให้มีแสงที่อุณหภูมิสีใกล้เคียงกับ แสงอาทิตย์มากที่สุด และรองรับมาตรฐานทนต่อการสั่นสะเทือน ฝุ่นและน้ำ

เป็นอย่างไรครับพอเป็นแนวทางในการนำไปประยุกต์ใช้ในงานของทุกท่านรึเปล่า ทางเราหวังว่าบทความนี้จะให้ประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านนะครับ หากผู้อ่านท่านใดต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงานของ Warning Light, ประเภทของ Warning Light, วิธีการเลือก Warning Light, การติดตั้งและข้อควรระวัง Warning Light ทุกท่านสามารถเข้าไปเลือกชมได้ครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไปดูและเลือกซื้อ Warning Light หรือไฟเตือน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย

โดยมีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ซอฟสตาร์ท (Soft Starter) ทั้งหมด ไม่ว่าจะ Warning Lights คืออะไร หลักการทำงาน ประเภทของ Warning Lights วิธีการเลือกใช้ Warning Lights การติดตั้งและข้อควรระวัง และเรียนรู้การประยุกต์ใช้งาน โดยคุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปศึกษาได้ฟรี

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น Autonics, Patlite, Werma, Q Light และ Schneider Electric ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-B05
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments