มาดูวิธีการเลือกใช้ Warning Light ไฟสัญญาณเตือน ให้ถูกวิธีกัน

Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

Share this post

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่บล็อก Factomart.com ครับ วันนี้เราขอนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวกับวิธีการเลือก Warning Light ว่าก่อนที่เราจะซื้อใช้นั้นเราควรดูรายละเอียดอะไรบ้างและ Warning Light แบบไหนเหมาะกับงานของเรา ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับผม ^^

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Warning Light หรือไฟสัญญาณเตือน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการเลือก Warning Light

การเลือกใช้ Warning Light มีสิ่งที่ควรรู้ดังต่อไปนี้

null

Color

สีของ Warning Light

null

Diameter

ขนาดของ Warning Light

null

การทำงานของไฟ

ลักษณะการทำงานของไฟ

null

หลอดไฟ

LED, Bulb, Xenon

null

Power Supply

แรงดันไฟใช้งาน

null

Sound

เสียงในการใช้งาน

null

มาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่น

IP

null

Warning Light Special Model Explosion proof

แบบกันระเบิด

null

บริเวณพื้นที่ในการติดตั้ง

เลือกขนาดเหมาะสม

null

อายุการใช้งาน

การใช้งานที่ยาวนาน

null

เปรียบเทียบรุ่น

เหมาะสมกับความต้องการ

Color

สีของ Warning Light ประกอบไปด้วยสี แดง เหลือง เขียว ขาว น้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีจะมีความหมายในการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น สีแดงหมายถึงความอันตราย สีเหลืองหมายถึงการเตือน สีเขียวหมายถึงปลอดภัย เป็นต้น

ไฟสัญญาณเตือน warning light
ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพสีของ Warning Light

ความหมายของสีหลอดไฟ

Diameter

ขนาดของ Warning Light ซึ่งการเลือกขนาดของ Warning Light นั้นเราควรพิจารณาจากพื้นที่ที่เราต้องการติดตั้ง หน่วยของขนาด Warning Light เป็น mm. เช่น 60 mm, 80 mm, 100 mm, 125 mm, 150 mm, 180 mm เป็นต้น

การทำงานของไฟ

ลักษณะการทำงานของไฟ เช่น ไฟติดต่อเนื่อง ไฟกระพริบ ไฟแฟลช ไฟหมุน เป็นต้น

หลอดไฟ

เช่น หลอด LED, Bulb, Xenon เป็นต้น

Power Supply

แรงดันไฟใช้งาน เช่น 220 VAC หรือ 24 VDC เป็นต้น

Sound

ต้องการเสียงในการใช้งานหรือไม่ ถ้าต้องการควรพิจารณารายละเอียดดังต่อไปนี้

ลักษณะเสียง

ลักษณะเสียงว่าเราต้องการเสียงแบบไหน เช่น เสียง Buzzer, Warning Alarm, Warning Sound

ความดังของเสียง

ความดังของเสียงกี่ Decibel เช่น 80,90,100,108 db เป็นต้น หากนำไปใช้ในงานที่ต้องการเตือนอันตรายต่างๆ มักจะใช้เสียงที่มีความดังสูง

มาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่น (IP: International Protection Commission)

เป็นมาตรฐานสากลที่ทาง IEC (International Electrotechnical Commission) ใช้กำหนดความสามารถในการป้องกันตัวของอุปกรณ์จากของแข็งและของเหลว ซึ่ง IP จะมีระดับความป้องกัน โดยจะมีตัวเลข 2 หลัก อยู่หลัง IP ซึ่งตัวเลขหลักแรกจะหมายถึงการป้องกันจากของแข็ง ตัวเลขหลักที่สองหมายถึงการป้องกันจากของเหลว เช่น IP65, IP56, IP44 เป็นต้น

ไฟสัญญาณเตือน warning light

Warning Light Special Model Explosion proof

แบบกันระเบิดหรือไม่ หากบริเวณที่เราจะนำ Warning Light ไปติดตั้งนั้นมีความเสี่ยงต่ออันตรายหรือการระเบิดเราควรคำนึงถึงข้อนี้

บริเวณพื้นที่ในการติดตั้ง

หากเรารู้ขนาดพื้นที่ที่เราจะนำ Warning Light ไปติดตั้งจะทำให้เรานั้นเลือกขนาดของ Warning Light ได้ถูกและเหมาะสมที่สุด

อายุการใช้งาน

ซึ่งอายุการใช้งานนั้นจะขึ้นกับแหล่งกำเนิดแสงซึ่งแหล่งกำเนิดแสงที่มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุดควรเป็นแหล่งกำเนิดแสงแบบ LED Steady/Flash Type

เปรียบเทียบรุ่นในแต่ละรุ่น

เพื่อเป็นการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของเรามากที่สุดเราควรดูหลายๆ รุ่นแล้วนำสเปคที่เราได้มาเปรียบเทียบพร้อมกับราคา เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เราต้องจ่ายไปให้มากที่สุด

ไฟสัญญาณเตือน warning light

เป็นอย่างไรครับกับวิธีการดูรายละเอียดง่ายๆ หากท่านใดต้องการเลือกซื้อ Warning Light ก็อย่าลืมดูรายละเอียดเหล่านี้นะครับหรือสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ทางเรายินดีให้คำปรึกษาครับ ผู้อ่านท่านใดต้องการศึกษาเพิ่มเติมทางเราได้จัดทำเนื้อหาไว้ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงานของ Warning Light, ประเภทของ Warning Light, การติดตั้งและข้อควรระวัง Warning Light, การประยุกต์ใช้งาน Warning Light ท่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไปดูและเลือกซื้อ Warning Light ไฟสัญญาณเตือน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย

โดยมีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ซอฟสตาร์ท (Soft Starter) ทั้งหมด ไม่ว่าจะ Warning Lights คืออะไร หลักการทำงาน ประเภทของ Warning Lights วิธีการเลือกใช้ Warning Lights การติดตั้งและข้อควรระวัง และเรียนรู้การประยุกต์ใช้งาน โดยคุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปศึกษาได้ฟรี

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น Autonics, Patlite, Werma, Q Light และ Schneider Electric ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N05
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments