การติดตั้งและข้อควรระวัง Warning Light ไฟสัญญาณเตือน

Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

Share this post

การรู้จักวิธีการติดตั้งที่ถูกวิธีนั้นเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ได้…..วันนี้บล็อก Factomart.com เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งและข้อควรระวังของ Warning Light ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Warning Light หรือไฟสัญญาณเตือน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การติดตั้งและข้อควรระวัง Warning Light

ลักษณะการติดตั้ง

การติดตั้ง Warning Light สิ่งที่ไม่ควรลืมเลยนั้นคือลักษณะในการติดตั้งที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เรานำไปติดตั้ง เราสามารถนำ Warning Light ไปติดตั้งใช้งานได้ทั้ง Indoor และ Outdoor แต่จะมีข้อยกเว้นของการติดตั้งแบบ Outdoor ว่าเราไม่ควรติดตั้งในแนวนอนหรือคว่ำลง เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพแสดงลักษณะการติดตั้ง Warning Light รุ่น S60L ของ Q-Light

ส่วนประกอบและลักษณะการเชื่อมต่อสาย

ก่อนจะทำการติดตั้งเราควรทราบถึงส่วนประกอบของ Warning Light และลักษณะการเชื่อมต่อสายเพื่อการติดตั้งที่ง่ายขึ้นและทำให้มีความปลอดภัยต่อตัวอุปกรณ์และผู้ใช้งาน ข้อควรระวังในการเชื่อมต่อสายไฟนั้นคือการต่อสายเข้ากับ valtage supply ให้ถูกต้อง หากเกิดการผิดพลาดในขั้นตอนนี้อาจทำให้อุปกรณ์พังได้

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพแสดงส่วนประกอบของ Revolving Warning Light รุ่น RT ของ PATLITE

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพแสดงการเชื่อมต่อสายไฟของ Revolving Warning Light รุ่น RT ของ PATLITE

การเปลี่ยนหลอดไฟ

หากเราต้องการเปลี่ยนหลอดไฟใน Warning Light สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ควรทำก่อนที่จะเปลี่ยนนั้นคือการหยุดการจ่ายแรงดันให้แก่ Warning Light เพื่อป้องกันการ Short Circuit และอีกสิ่งคือควรตรวจสอบหลอดไฟว่ามีการแตกหรือเสียหายตรงไหนรึเปล่าก่อนที่จะทำการเปลี่ยนหลอดไฟ

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพแสดงการเปลี่ยนหลอดไฟของ Revolving Warning Light รุ่น RT ของ PATLITE

อุปกรณ์เสริม

การนำ Warning Light ไปติดตั้งใช้งานในบริเวณต่างๆ นั้นต้องมีอุปกรณ์เสริม เช่น แท่นฉาก, ฉากยึดผนัง, ฉากยึดพื้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้การติดตั้งนั้นง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกอุปกรณ์เสริมเราควรดูว่าสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่เรามีอยู่หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น หาก Warning Light มีขนาด Diameter อยู่ที่ 80 มิลลิเมตร เราก็ควรเลือก Wall Mount Bracket ที่สามารถรองรับขนาด 80 มิลลิเมตรได้

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพ Wall Mount Bracket รุ่น SZ-018 ของ PATLITE

Wall Mount Bracket รุ่น SZ-020/SZ-021 ของ PATLITE ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้ง หากมีการเครื่องย้ายเครื่องจักรสามารถทำการถอดออกจากเครื่องจักรแล้วต่อใหม่ได้อย่างง่ายดาย

ไฟสัญญาณเตือน warning light

ภาพแสดงการติดตั้ง Wall Mount Bracket รุ่น SZ-020/SZ-021 ของ PATLITE

นอกจากการติดตั้งที่ถูกวิธีแล้วสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนั้นคือ ข้อควรระวังในการใช้งาน ไม่ว่าเราจะใช้อุปกรณ์อะไรก็ตามก่อนใช้นั้นเราควรทราบถึงข้อควรระวังหรือคำเตือนที่ทางผู้ผลิตได้บอกไว้และควรปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยแก่ตัวท่านแล้วป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ อุปกรณ์เสริมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การทำงานของคุณนั้นสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไปดูและเลือกซื้อ Warning Light หรือไฟเตือน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย

โดยมีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ซอฟสตาร์ท (Soft Starter) ทั้งหมด ไม่ว่าจะ Warning Lights คืออะไร หลักการทำงาน ประเภทของ Warning Lights วิธีการเลือกใช้ Warning Lights การติดตั้งและข้อควรระวัง และเรียนรู้การประยุกต์ใช้งาน โดยคุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปศึกษาได้ฟรี

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น Autonics, Patlite, Werma, Q Light และ Schneider Electric ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N06
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments