การปั๊มชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์ และแชสซี คืออะไร

Share this post

งานปั๊มเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดและแม่นยำสูง งานตรวจสอบพื้นที่ ตรวจระยะ ตรวจแม่พิมพ์ ตรวจช่องว่าง เคลื่อนย้ายชิ้นส่วน รวมถึงการป้องกันอุบัติเหตุ สิ่งเหล่านี้ต้องหาอุปกรณ์ที่เหมาะสมมาใช้งาน เคยสงสัยไหมว่ามันจะใช้อุปกรณ์ชนิดใดบ้างถึงจะครอบคลุมงานเหล่านี้ทั้งหมด

สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลกระบวนการผลิตรถยนต์ ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรี

การปั๊มชิ้นส่วนตัวถัง และแชสซี

งานปั๊มเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียด และความแม่นยำในการวางที่มีประสิทธิภาพสูงโดยเหล็กคอยส์ซึ่งมีน้ำหนักเป็นตันๆ จะถูกตัดแบ่งออกเป็นแผ่น จากนั้นจะถูกเข้าเครื่องกดปั๊มด้วยแรงกดมหาศาลของเครื่องปั๊มเพื่อออกมาเป็นชิ้นงาน กระบวนการผลิตของงานปั๊มส่วนตัวถัง และแชสซี โดยนำแผ่นเหล็กจากคอยด์เหล็กที่มีน้ำหนักหลายๆ ตัน จากนั้นจะรีดออกมาเป็นแผ่นยาว แล้วตัดแบ่งออกเป็นส่วนย่อยๆ เพื่อเข้าเครื่องปั๊มขึ้นรูปด้วยแรงกด จากนั้นก็จะได้เป็นชิ้นส่วนต่างๆ ออกมาตามรูปแบบของเครื่องปั๊ม

การประยุกต์ใช้งานการปั๊มชิ้นส่วนตัวถัง และแชสซี

การตรวจสอบพื้นที่ด้วยเซ็นเซอร์แสงทรงฉาก

พื้นฐานของการผลิตชิ้นส่วนโดยการปั๊มกด คือ การตรวจสอบตำแหน่งที่แน่นอนของชิ้นงาน และการตรวจสอบช่องว่างของชิ้นงานกับเครื่องจักร การใช้เซ็นเซอร์แสงทรงฉากในการตรวจสอบ สามารถตรวจเช็คตำแหน่งชิ้นงาน และตรวจจับความผิดพลาดของตำแหน่งในการวางชิ้นงานบนเครื่องจักร อีกทั้งยังตรวจสอบการเคลื่อนย้ายชิ้นงานในการเข้า และออกจากเครื่องจักรเพื่อความปลอดภัยได้อีกด้วย

การตรวจสอบระยะ และความสูงแบบละเอียด

การตรวจสอบระยะ และความสูงแบบละเอียด ด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดระยะความละเอียดสูง การติดตั้งใช้เวลาน้อยกว่า และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตปั๊มชิ้นส่วน และการตรวจสอบขนาดเพื่อให้แน่ใจว่างานที่ผลิตออกมามีประสิทธิภาพสูงที่สุดด้วยการใช้อุปกรณ์ตรวจวัดระยะความละเอียดสูง อีกทั้งยังสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรให้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

การติดตามชุดแม่พิมพ์ด้วยระบบ RFID สำหรับงานอุตสาหกรรม

การติดตามชุดแม่พิมพ์ด้วย RFID เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตที่ยอดเยี่ยม เพิ่มคุณภาพในการผลิตปั๊มชิ้นส่วนของคุณง่ายๆ ผ่านระบบข้อมูลที่แม่นยำ แน่นอน เช่น เงื่อนไขการผลิต จำนวนการใช้ การปรับตั้งต่างๆ สู่ชุดเครื่องมือแม่พิมพ์ของคุณด้วยระบบที่ไม่ต้องสัมผัสของ RFID สำหรับงานอุตสาหกรรม สามารถบันทึก ตรวจวัด และกำหนดคุณลักษณะโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟต่อผ่าน เพื่อความแม่นยำและประสิทธิภาพในการผลิตสูงสุด

การใช้เซ็นเซอร์แบบเหนี่ยวนำ/แบบแสง ตรวจสอบช่องว่าง และการเคลื่อนย้ายชิ้นงานเข้า และออก

ด้วยความสามารถที่ครอบคลุมทุกโซลูชั่นของอุปกรณ์เซ็นเซอร์แบบเหนี่ยวนำ แบบแสง คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการปั๊มชิ้นงานจะสามารถปั๊มได้อย่างถูกต้องแม่นยำตามตำแหน่งที่ต้องการ และชิ้นงานจะถูกวางในตำแหน่ง และภาชนะที่เหมาะสม อีกทั้งยังถูกลำเลียงตามกระบวนการผลิตบนสายพานได้อย่างถูกต้องด้วยการตรวจเช็คจากอุปกรณ์เซ็นเซอร์คุณภาพเกินมาตรฐาน

การป้องกันอุบัติเหตุในงานปั๊มชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยอุปกรณ์ม่านแสงนิรภัย

ในกระบวนการปั๊มชิ้นส่วนรถยนต์จำเป็นต้องใช้เครื่องกดปั๊มเป็นหลักหารผลิต ซึ่งเครื่องกดปั๊มจะมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ถ้าหากไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม ชุดอุปกรณ์ม่านแสงนิรภัยถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการล่วงล้ำเข้าไปในเครื่องจักร เพื่อการรักษาความปลอดภัยให้มีมาตรฐานสูงสุด

การตรวจสอบความถูกต้องของชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยระบบกล้อง

การตรวจสอบชิ้นส่วนรถยนต์ในกระบวนการผลิตด้วยระบบกล้อง สามารถตรวจสอบความถูกต้องของชิ้นส่วนในการผลิตให้ถูกต้องและตรงรุ่นที่ผลิต เพื่อให้มั่นใจได้ว่าชิ้นส่วนต่างๆ จะถูกผลิตขึ้นมาอย่างไม่มีข้อบกพร่อง ก่อนที่จะนำชิ้นส่วนรถยนต์ต่างๆ ไปสู่การผลิตขั้นตอนต่อไป

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments