ดูชัดๆ กับการประยุกต์ใช้ Inductive Proximity Sensor

Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

Share this post

บทความนี้จะกล่าวถึงการประยุกต์ใช้งานของ Inductive Proximity Sensor โดยจะมีการยกตัวอย่างการทำงานจริงขึ้นมา เพื่อเสริมความเข้าใจให้กับท่านผู้อ่าน และ สามารถมองเห็นภาพของการประยุกต์การใช้งานได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ และ ศูนย์รวมข้อมูล Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

อินดักทีฟพร็อกซิมิตี้เซ็นเซอร์ นั้นนิยมใช้เพื่อตรวจจับวัตถุที่เป็นโลหะโดยเฉพาะ แต่ในบางกรณีอาจมีข้อจำกัดในการใช้งานเพิ่มเข้ามาจึงจำเป็นต้องมีการประยุกต์ใช้งานของเซ็นเซอร์ เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายงานได้สำเร็จตามจุดประสงค์ที่วางไว้ เช่น การติดตั้ง Inductive Proximity Sensor ใน Welding Robot ซึ่งจำเป็นต้องใช้ Welding Immune Proximity Sensor (Inductive Proximity Sensor คือ เซ็นเซอร์ชนิดพิเศษ) หรือ การใช้งาน Inductive Proximity Sensor ในบริเวณที่มีแรงดันสูง เช่น กระบอกไฮดรอลิก

ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานของ Inductive Proximity Sensor

การใช้งาน Welding Immune Proximity Sensor

ในงานที่มีการเชื่อม ตัวเซ็นเซอร์จะมีการเคลือบสารเซรามิก เพื่อป้องกันผิวหน้าของเซ็นเซอร์จากการกระเด็นติดของสะเก็ดเชื่อม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวเซ็นเซอร์ทำงานค้างได้

VDO แสดงการใช้งาน การใช้งาน Welding Immune Proximity Sensor

การใช้งาน High Pressure Proximity Sensor (use with pistol)

สำหรับการตรวจจับตำแหน่งของแกนในกระบอกสูบ ที่มีการเคลื่อนที่ของไฮดรอลิกที่มีแรงดันในกระบอกสูง ขณะใช้งานนั้น จำเป็นต้องใช้ตัว Proximity sensor ที่สามารถทนต่อแรงดัน ได้ ซึ่ง proxmity sensor ชนิดพิเศษเหล่านี้จะสามารถทนค่าแรงดันได้สูงถึง 500 บาร์

High Pressure Proximity Sensor (use with pistol)

โดยการประยุกต์ใช้จากทั้ง 2 ตัวอย่าง ในเนื้อหาที่ผ่านมา จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า การใช้งานให้ถูกประเภทนั้น นอกจากจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแล้ว ยังเป็นการลดความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การใช้งาน Welding Immune Proximity Sensor ในงานเชื่อม จะสามารถป้องกันการกระเด็น ของสะเก็ดการเชื่อมได้เป็นอย่างดี

การประยุกต์การใช้งาน Inductive Proximity Sensor ที่ดีนั้น เราจำเป็นต้องมีความรู้ ความเข้าใจใน การเลือกใช้ และประเภทของเซ็นเซอร์ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับงาน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านผู้อ่านจะเห็นภาพของการประยุกต์ใช้งานและสามารถนำไปปรับใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่านได้

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และดูและเลือกซื้อ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

ดาวน์โหลดคู่มือ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

ข้อมูลเกี่ยวกับ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ทั้ง 2 ประเภทคือ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ไม่ว่าจะข้อมูลประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน รวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรี

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ทั้ง 2 ประเภทคือ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ Autonics, Balluff และ SICK ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-02-Home-back-New
Button-N08
Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์
Facebook Comments