หลักการทำงานของ Capacitive Proximity Sensor

Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

Share this post

การทำงานของ Capacitive Proximity Sensor จะอิงกับสนามไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงตามพื้นที่ระหว่างวัตถุกับหน้าของเซ็นเซอร์ ทำให้เข้าใจในเซ็นเซอร์ประเภทนี้ ก่อนที่จะไปอ่านบทความต่อไป

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ และศูนย์รวมข้อมูล Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ เซ็นเซอร์ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้เซ็นเซอร์ คือ

Capacitive Proximity Sensor คือเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุแบบไร้การสัมผัสชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ได้การจับทุกวัตถุทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโลหะ หรือ อโลหะ ตั่งแต่ พลาสติก, น้ำ, ไม้, กระจก, หิน, จนถึงเหล็ก โดยลักษณะการตรวจจับจะขึ้นอยู่กับชนิดและขนาดของวัตถุที่ต้องการตรวจจับ

หลักการทำงานของ Capacitive Proximity Sensor

การทำงานของ Capacitive Proximity Sensor จะอิงกับสนามไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงตามพื้นที่ระหว่างวัตถุกับหน้าของเซ็นเซอร์และเมื่อมีการเคลื่อนที่เข้ามาของวัตถุก็จะให้สนามไฟฟ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงของสนามไฟฟ้า ส่งผลให้วงจรภายในเซ็นเซอร์รับรู้ได้ว่า ขณะนี้มีวัตถุอยู่ด้านหน้าและสั่งให้สัญญาณ Out put มีการเปลี่ยนแปลงสถานะ

Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

ผู้ที่สนใจสามารอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการทำงานและข้อมูลอื่นๆ ของ Capacitive Proximity Sensor ได้จากบทความในบล็อกของเรา เรามีข้อมูลประเภทของ Capacitive Proximity Sensor ซึ่งจะแบ่งประเภทให้เข้าใจง่าย อ่านแล้วสามารถทราบได้ทันทีว่าต้องเลือกประเภทไหนให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและที่ขาดไม่ได้คือ วิธีการเลือกอุปกรณ์นี้ว่ามีขั้นตอนอย่างไร มีปัจจัยสำคัญอะไรบ้าง ซึ่งทางเราเตรียมวิธีการเลือกแบบ Step by Step

สิ่งสำคัญที่ปัจจัยหนึ่งในการเลือก Capacitive Proximity Sensor คือต้องทราบระยะการตรวจจับของ Capacitive Proximity Sensor ที่ต้องการใช้งาน รวมทั้งวัสดุพื้นผิวของสิ่งที่ต้องการตรวจจับเพราะมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยตรง เราจะมีตัวอย่างและข้อมูลอย่างละเอียดให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกใช้งานให้เหมาะสม

เมื่อคุณได้ประเภทของ Capacitive Proximity Sensor ที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนการติดตั้ง Capacitive Proximity Sensor ที่ทางผู้เชี่ยวชาญของเราได้เรียบเรียงให้อ่านแล้วเข้าใจง่าย สามารถติดตั้งเองได้ทันที ทั้งยังมีตัวอย่างของการนำอุปกรณ์ไปประยุกต์ใช้งานในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นแบบ Clip VDO ที่ช่วยให้คุณเข้าใจในหลักการทำงานมากยิ่งขึ้น หากผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัยสามารถสอบถามโดยตรงกับ Technical Support ทีมงานของเรายินดีให้คำปรึกษาและช่วยท่านเลือกหรือเทียบสเป็คฟรี คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า Capacitive Proximity Sensor ได้ทันที

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และดูและเลือกซื้อ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

ดาวน์โหลดคู่มือ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

ข้อมูลเกี่ยวกับ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ทั้ง 2 ประเภทคือ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ไม่ว่าจะข้อมูลประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน รวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรี

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ ทั้ง 2 ประเภทคือ Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ และ Capacitive Proximity Sensor คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์ หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ Autonics, Balluff และ SICK ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-02-Home-back-New
Button-N09
Proximity Sensor พร้อกซิมิตี้ เซ็นเซอร์
Facebook Comments